CHÙA CỔAM – NGÀY THỨ 2 – KHÓA TU 2 NGÀY – CHỦ ĐỀ: ” TỊNH HÓA THÂN TÂM “

0
560

Sáng sớm ngày 18/09/2022, sau khi thức dậy tất cả quý vị Phật Tử đã vân tập tại chánh điện chùa Cổ Am cùng nhau bước vào thời khóa công phu khua với nghi thức ” Sám Địa Xúc ” và đi kinh hành niệm Phật.

Với pháp môn trên tinh thần từ bi và dễ dàng áp dụng cho toàn thể mọi người, BTC khóa tu đã tiếp tục thực hành thời khóa ” Sám Địa Xúc ” để tiếp thêm năng lượng bình an tới cho quý vị Phật Tử đồng thời qua đây cũng giúp thêm cho quý vị có tâm bồ đề kiên cố vững chãi, thân tâm luôn được an lạc và đạt được những thành tựu viên mãn trên con đường tu học.

Sáng cùng ngày vào lúc 8h00, quý hành giả đã vân tập tại Đại Hùng Bảo Điện chùa Cổ Am để cung nghinh Chư Tôn Đức bước vào thời khóa trì tụng kinh ” Đại Thừa Vô Lượng Thọ ” và trì niệm danh hiệu Phật.

Vào buổi trưa cùng ngày, quý vị Phật Tử cũng thực hành nghi thức ” Cúng Quá Đường ” trước khi thọ trai. Nghi thức Cúng Quá Đường trong thiền môn, được xem là nghi thức dùng cơm trong chánh niệm, áp dụng cho tất cả các bữa ăn khác, hành giả cần phải thuộc lòng các bài kệ chú để áp dụng trong bữa ăn để giúp mình giữ gìn chánh niệm, không tạp tưởng, mơ màng trong lúc ăn là mục đích chính.

Hình ảnh ghi nhận :

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây