Chương trình Phật pháp nhiệm mầu kỳ 28

0
1726

Xã hội ngày một phát triển, con người ngày một đông, đất đai ngày một thu hẹp, nguồn tài nguyên cũng thiếu thốn, cuộc sống thì đầy rẫy những khổ đau. Cho dù ta có là người may mắn nhất trong cõi đời này, ta cũng không thể tránh khỏi những khổ đau. Cái khổ đã theo ta từ lúc mở mắt chào đời. Tất cả những khổ đau đang tồn tại đều có nguyên nhân và nguồn gốc, chúng ta muốn thoát được khổ đau thì phải làm gì? Hôm nay ngày 22/02/2011 (nhằm ngày 20-01 Tân Mão), nhân khóa tu Phật thất đầu năm Tân Mão, Ban tổ chức tiếp tục thực hiện chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 28. Nhân vật chính trong chương trình lần này gồm có cô Nguyễn Thị Duệ và cô Trần Thị Hỏi.

Hai nhân vật của chương trình ngày hôm nay đều hoàn cảnh khác nhau, nhưng có một điểm giống nhau trong cuộc sống. Cô Nguyễn Thị Duệ sinh ra trong một gia đình nghèo khó, tuy nghèo nhưng gia đình cô biết đi chùa lễ Phật. Cũng từ ngày trưởng thành, lập gia đình cô đã không có thời giờ đến chùa, cuộc sống trôi qua theo năm tháng, cái nghèo luôn theo sát bên cô. Từ công việc bán rau ngoài chợ phụ chồng nuôi 3 đứa con 2 trai 1 gái nhưng gia đình vẫn không đủ ăn. Cô tiếp tục bỏ bán rau chuyển sang bán nghêu sò ốc hến để có thêm thu nhập, nhưng cuộc sống lại tệ hơn, đã nghèo rồi lại bị bệnh tật kéo tới… May mắn thay, cô được gặp Phật tử và quý thầy chùa Hoằng Pháp trong đợt đi mua nghêu sò ốc hến để phóng sinh khuyên bảo về việc tội và phước trong việc làm hiện tại cô đang làm và việc phóng sinh của quý thầy. Từ đây, cô hiểu được nghiệp báo và đã chuyển qua nghề trồng lan. Cô học được kinh nghiệm trồng lan để có thu nhập cao từ cô Trần thị Hỏi qua sự giới thiệu của quý thầy.

Cô Trần Thị Hỏi trước đây cũng là người nuôi cá để bán, và mắc rất nhiều chứng bệnh mà không biết nguyên nhân từ đâu, chữa như thế nào cho khỏi. Từ ngày chuyển nghề sang trồng lan, kinh tế gia đình khá hơn và căn bệnh cũng không biết tại sao hết…

Để hiểu rõ hơn về sự nhiệm mầu của cô Nguyễn Thị Duệ và cô Trần Thị Hỏi, kính mời quý vị đón xem Pháp âm Phật pháp nhiệm mầu kỳ 28 trên http://chuahoangphap.com.vn/phapam Ban biên tập sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Xem bài trướcChương trình Phật pháp nhiệm mầu kỳ 29
Xem bài tiếp theoTịnh Độ Cảnh Ngữ Tác giả: Thích Minh Thành
Huyện Diễn Châu là một mảnh đất phúc địa linh thiêng, được thiên nhiên ban tặng, núi sông điệp trùng kỳ vĩ hướng ra biển Đông. Bốn mùa hội đủ ba thứ linh khí từ sông, núi và biển kết tụ nên một vùng đắc đia với 6 cảnh đẹp là Dạ Sơn linh tích (Dấu thiêng núi Mộ Dạ), Cao Xá long cương (Gò rồng Cao Xá), Bùng Giang thu nguyệt (Trăng thu trên sông Bùng), Bích Hải quy phàm (Cánh buồm về cửa Bích), Thiên uy thiết cảng (Kênh sắt oai trời), Diễn Thành thạch bảo (Thành đá phủ Diễn Châu), là 6/8 cảnh đẹp của "Đông Yên Nhị Châu".

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây