Chuyến Từ Thiện Tại Hoàng Mai

0
1698

Vào ngày 11/10/2013 (nhằm ngày 07/09/Quý Tỵ), Với tinh thần tương thân tương ái, Thượng tọa Thích Chân Tính đại diện Phật tử chùa Hoằng Pháp, cùng với Đại đức Thích Tâm Thành và Phật tử chùa Cổ Am, chùa Phúc Lạc, chùa Càn Môn đến thăm, tặng quà cho bà con bị thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra tại phường Quỳnh Thiện và phường Quỳnh Dị thuộc Thị xã Hoàng Mai – tỉnh Nghệ An.

Cơn bão số 10 đã đi qua, nhưng hậu quả của nó để lại cho bà con là vô cùng lớn, mặc dù Nghệ An không phải là trung tâm của bão nhưng do ảnh hướng của bão, cộng thêm việc xả lũ vỡ đập đã làm cho hơn 4000 hộ dân tại Thị xã Hoàng Mai bị cô lập trong biển nước. Sau khi bão qua đi, người dân nơi đây phải đối diện với rất nhiều khó khăn trước mắt: hoa màu, vật nuôi bị mất trắng, nhà cửa đổ nát…

Tại buổi từ thiện, Thượng tọa Thích Chân Tính gởi lời động viên chia sẻ sâu sắc đến bà con nơi đây, mong bà con sớm khắc phục khó khăn. Với 300 phần quà, mỗi phần trị giá 400 ngàn đồng tuy không lớn, nhưng cũng giúp bà con gánh bớt được phần nào khó khăn hiện tại.

Người dân Hoàng Mai nói riêng cũng như người dân miền trung nói chung còn cần rất nhiều sự giúp đỡ của đồng bào trong cả nước. Mỗi sự đóng góp của quý vị có thể không lớn nhưng cũng đem lại tiếng cười niềm vui cho những cụ già em nhỏ, những người dân miền trung thân thương.

Một vài hình ảnh ghi nhận:

Xem bài trướcTừ Thiện Tại Huyện Nghi Lộc – Nghệ An
Xem bài tiếp theoChuyến Từ Thiện Cuối Năm Nhâm Thìn Của Chùa Cổ Am
Huyện Diễn Châu là một mảnh đất phúc địa linh thiêng, được thiên nhiên ban tặng, núi sông điệp trùng kỳ vĩ hướng ra biển Đông. Bốn mùa hội đủ ba thứ linh khí từ sông, núi và biển kết tụ nên một vùng đắc đia với 6 cảnh đẹp là Dạ Sơn linh tích (Dấu thiêng núi Mộ Dạ), Cao Xá long cương (Gò rồng Cao Xá), Bùng Giang thu nguyệt (Trăng thu trên sông Bùng), Bích Hải quy phàm (Cánh buồm về cửa Bích), Thiên uy thiết cảng (Kênh sắt oai trời), Diễn Thành thạch bảo (Thành đá phủ Diễn Châu), là 6/8 cảnh đẹp của "Đông Yên Nhị Châu".

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây