Ngày Tu Dành Cho Thiếu Nhi Tại Chùa Cổ Am

0
1687

Ngày 16/06/2019 (nhằm 14/05/Kỷ Hợi), gần 200 em thiếu nhi lứa tuổi từ 5 tuổi đến 13 tuổi đã về chùa Cổ Am (xã Diễn Minh- huyện Diễn Châu) học tập một ngày.

Các em tuy nhỏ nhưng rất ngoan và nghe lời quý thầy. Đến với ngày học tập tại chùa, các em được quý thầy dạy cách chào quý thầy, chào cha mẹ, chào thầy cô giáo, chào người lớn tuổi. Bên cạnh đó, các em còn được học cách chắp tay trang nghiêm, được học về sự lễ phép, biết ơn và lòng hiếu thảo với ông bà cha mẹ.

Ngài ra, các em còn được quý thầy tập hát, cho vui sinh hoạt các trò chơi bổ ích. Trong ngày học tập, các em còn được thầy Trụ trì truyền thọ Tam Quy (cho các em quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng), để các em lấy đó làm chốn nương tựa tâm linh.

Cũng có một vài em quá nhỏ nên nhớ cha mẹ và đã khóc rất nhiều. Được quý thầy dỗ dành, động viên, các em cũng đã hòa đồng vui chơi, học tập với các bạn đồng trang lứa. Các em ra về đều rất ngoan, mỗi em được chùa tặng một phần sữa, bim bim, bánh kẹo.

Một vài hình ảnh trong ngày học tập của các em:

Xem bài trướcTu Một Ngày Lần Thứ 3 năm Kỷ Hợi Tại Chùa Cổ Am
Xem bài tiếp theoĐàn Tràng Siêu Độ Vong Linh Thai Nhi Tại Chùa Cổ Am
Huyện Diễn Châu là một mảnh đất phúc địa linh thiêng, được thiên nhiên ban tặng, núi sông điệp trùng kỳ vĩ hướng ra biển Đông. Bốn mùa hội đủ ba thứ linh khí từ sông, núi và biển kết tụ nên một vùng đắc đia với 6 cảnh đẹp là Dạ Sơn linh tích (Dấu thiêng núi Mộ Dạ), Cao Xá long cương (Gò rồng Cao Xá), Bùng Giang thu nguyệt (Trăng thu trên sông Bùng), Bích Hải quy phàm (Cánh buồm về cửa Bích), Thiên uy thiết cảng (Kênh sắt oai trời), Diễn Thành thạch bảo (Thành đá phủ Diễn Châu), là 6/8 cảnh đẹp của "Đông Yên Nhị Châu".

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây