Thượng Tọa Thích Chân Tính Ghé Thăm Và Tham Dự Lễ Cầu An Đầu Năm

0
1693

Vào ngày 02/2/2012 nhằm ngày 10-01-Nhâm Thìn, chùa Cổ Am vinh dự đón tiếp Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng và Phật tử trong phái đoàn chùa Hoằng Pháp ghé thăm và làm lễ cầu an đầu năm.Tuy đón xuân trong không khí giá buốt của tiết trời miền Bắc, nhưng mọi vật nơi đây dường như trở nên ấm áp hơn, bầu trời như tỏa sáng hơn khi có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp.

Buổi lễ cầu an đầu năm được bắt đầu thông qua những lời văn chúc tết của Đại đức Thích Tâm Thành gởi đến ân sư của mình. Những lời văn ấy tuy mộc mạc chân chất nhưng chứa đựng biết bao nhiêu tình cảm và tấm lòng của Đại đức “Từ lúc được Người cho thế phát xuất gia đến nay, đây là mùa xuân đầu tiên con đón Tết xa tăng đoàn, xa ngôi chùa mà con đã từng sinh sống và tu tập để bước đi trên một con đường hoàn toàn mới – đó là con đường của một tân trụ trì. Trước đây khi sống trong Tăng đoàn, được sự chỉ dẫn của Người, con đường chúng con đi phía trước toàn là thảm đỏ. Nhưng bây giờ thì khác, con đường ấy sẽ có rất nhiều gồ ghề và chông gai. Càng khó khăn hơn nữa, khi Phật pháp nơi đây chưa được phát triển cho lắm, mà chúng con thì đang trong độ tuổi chập chững bước vào đường đạo. Những lúc bước đi như vậy, chúng con mới hiểu rõ hơn tấm lòng cao cả và những băn khoăn trăn trở mà Thầy đã từng trải qua” (Trích: văn tác bạch chúc tết của đại đức Thích Tâm Thành).

Đáp lại tấm lòng ấy, Thượng tọa Thích Chân Tính đã có đôi lời nhắn gởi đến thầy tân trụ trì cùng bà con Phật tử. Thượng tọa mong muốn rằng, bà con dân làng và quý Phật tử gần xa hãy cùng chung tay với Đại đức trụ trì xây dựng và kiến thiết đạo tràng để ngôi chùa ngày một phát triển hơn.

Cuối buổi lễ, Thượng tọa cùng Đại đức Tâm Thành và chư Tăng đã gửi tặng phần quà pháp bảo đĩa DVD “Du hóa” và mỗi người một phong bao lì xì đầu xuân mới.

Sự ghé thăm của Thượng tọa Trụ trì Chùa Hoằng Pháp như báo hiệu cho một sự khởi đầu của năm Thìn đầy suôn sẻ sẽ đến với bà con Phật tử trong xã Diễn Minh nói riêng cũng như trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:


Xem bài trướcLịch Khóa Tu Năm Kỷ Hợi
Xem bài tiếp theoKhóa Tu Mùa hè 2019 Tại Chùa Cổ Am
Huyện Diễn Châu là một mảnh đất phúc địa linh thiêng, được thiên nhiên ban tặng, núi sông điệp trùng kỳ vĩ hướng ra biển Đông. Bốn mùa hội đủ ba thứ linh khí từ sông, núi và biển kết tụ nên một vùng đắc đia với 6 cảnh đẹp là Dạ Sơn linh tích (Dấu thiêng núi Mộ Dạ), Cao Xá long cương (Gò rồng Cao Xá), Bùng Giang thu nguyệt (Trăng thu trên sông Bùng), Bích Hải quy phàm (Cánh buồm về cửa Bích), Thiên uy thiết cảng (Kênh sắt oai trời), Diễn Thành thạch bảo (Thành đá phủ Diễn Châu), là 6/8 cảnh đẹp của "Đông Yên Nhị Châu".

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây